Tài năng và cuộc sống tự kỷ

Tài năng và cuộc sống tự kỷ của những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ luôn là một đề tài khó có thể diễn đạt hết trong  những nghiên cứu của các nhà khoa học. Nhưng đó luôn là một thế giới bí ẩn và có nhiều sự kỳ diệu.

Cuộc sống tự kỷ  của câu bé với cuộc thi “Britain’s Got Talent”

 Cậu bé mắc chứng tự kỷ mang đến cuộc thi “Britain’s Got Talent” làm khán giả rơi nước mắt với ba lê đẹp lạ thường.

Bốn năm trước đây, James Hobley mắc chứng tự kỷ khó có thể bước đi . Nhưng đêm nay, cậu bé 11 tuổi này đến với khán giả Britain’s Got Talent bằng đôi chân của mình và những bước nhảy đáng kinh ngạc.

tự kỷ và tài năng Tài năng và cuộc sống tự kỷ Tài năng và cuộc sống tự kỷ autism

Đêm nay, cuộc trình diễn của cậu ta làm cho người dẫn chương trình Ant McPartlin khóc và được hoan nghênh nhiệt liệt từ giám khảo David Hasselhoff. James, người đã giành được một học bổng để theo một khóa học múa ba lê tại trường Hammond ở Chester(nước Anh), thừa nhận rằng em chỉ có thể bước đi được trên đôi chân cho đến khi mẹ Sheila quyết định đưa đến một trường học khiêu vũ.

Em nói: “Trước khi bắt đầu nhảy múa, em đã phải chỉnh hình, nẹp lên lưng và chân bởi vì em thường đi rất nhiều trên đầu ngón chân.”Nhưng khi bắt đầu nhảy múa, dây chằng của em chỉ có lỏng hơn và lỏng hơn cho đến khi không bao giờ em phải mặc chúng nữa.”Em thích nhảy múa. Đó là cảm giác khi nhảy, cảm thấy tự do, giống như em có thể làm bất cứ điều gì.”

James trên sân khấu và khi được giám khảo Michael McIntyre hỏi nếu em đang ở trường, em trả lời: ” Nhà Mẹ của em là trường bởi vì em mắc chứng tự kỷ.”James nói với các giám khảo, em đã nhảy múa trong khoảng ba năm rưỡi-và Michael hỏi em yêu khiêu vũ? James nói: “Có, đó là cuộc sống của em.”

TrungNguyen theo http://www.dailyrecord.co.uk/showbiz/television-news/