TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Kỷ luật dành cho bé

Kỷ luật luôn là điều cần thiết đối với các bé đang ở lứa tuổi tò mò khám phá xung quanh, bởi chúng thiết lập những giới hạn để bảo vệ sự an toàn của bé, và cũng để định hình một công dân gương mẫu cho tương lai. Nhưng có gì cần chú ý đối với việc thiết lập kỷ luật này?

TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Kỷ luật dành cho bé 4 thoi diem– Đừng mong đợi quá nhiều vào sự phục tùng ngoan ngoãn của con. Việc tiếp nhận của bé sẽ diễn ra từ từ vì trí nhớ của bé rất ngắn. Bé không nhớ được những gì đã học trừ khi được lặp lại nhiều lần.

– Đôi khi bé muốn kiểm tra những giới hạn vì lòng tò mò, thích tìm hiểu. Bạn cần quan tâm và thấu hiểu bé thay vì áp dụng hình phạt, bởi bé không hiểu vì sao mình lại bị phạt chỉ vì muốn khám phá một điều mà theo bé là cần thiết.

– Kỷ luật đòi hỏi một cách tiếp cận tích cực, sử dụng nhiều lời khen ngợi, động viên, và có một tấm gương tốt của người lớn. Bé sẽ không hiểu đánh nhau là không tốt nếu bạn thường xuyên đánh đòn bé.

– Bạn cần khen ngợi ngay khi bé làm điều đúng đắn và sửa ngay khi bé làm sai. Khen ngợi sự cố gắng của bé là bạn chứng tỏ sự tôn trọng và công nhận thành tích của bé. Điều này cũng giúp hình thành và phát triển lòng tự tin và tính tự trọng trong nhân cách bé.

– Kỷ luật nên được thực hiện với cả tình yêu thương và sự tôn trọng đối với con bạn.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn