TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Một cá tính đang được định hình

– Mức độ phát triển của các bé hoàn toàn khác hẳn nhau. Một số bé rất vui vẻ, thân thiện, nên lúc nào cũng say mê chơi đùa huyên náo. Một số bé khác lại rụt rè, chậm chạp, luôn tránh các hoạt động ồn ào, nên thường bỏ chạy hoặc bám lấy bố mẹ.

1 2 ca tinh TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Một cá tính đang được định hình 1 2 ca tinh– Bạn đừng cố thay đổi cá tính của con, bởi đó mới là những điều giúp bé trở nên khác biệt với những người khác. Hãy chấp nhận cá tính của con và phát huy những điểm mạnh của bé, đồng thời khắc phục những điểm yếu.

– Cá tính, khí chất của bé một phần chịu ảnh hưởng của các yếu tố di truyền, một phần do môi trường xung quanh. Vì vậy khi người lớn không kiên nhẫn hoặc hay đòi hỏi, thì con cái họ thường có một số đặc điểm tương tự. Ngược lại, những bậc cha mẹ trầm tính hoặc ung dung thường sẽ sinh con có tính trầm tĩnh. Tuy nhiên, bạn không nên tiên đoán cá tính của bé khi biết cá tính cha mẹ chúng. Cá tính của bé đang hình thành và ngày càng bộc lộ rõ nét.

– Sau tuổi thôi nôi, sự khác biệt về cá tính của các bé bộc lộ ngày càng rõ rệt hơn. Điều này là do hàng ngày bé có càng nhiều hoạt động hơn, nên cũng sẽ có nhiều tình huống giao tiếp, bày tỏ cảm xúc hơn. Dù cá tính của bé có ra sao, biểu hiện như thế nào, giống hay không giống cá tính của bạn, thì bạn cũng nên chấp nhận thực tế đó. Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho bé là thương yêu bé thật nhiều, để bé cảm thấy được an toàn và nhờ đó nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng độc đáo của mình.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn