TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Những trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng

Trò chơi lắng nghe:

Khi cùng bé đi dạo trong công viên, hãy hướng dẫn bé lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên. Đây là tiếng đàn chim ríu rít, kia là tiếng gió rung cây xào xạt, kia là tiếng chú ve sầu ca hát, … Trò chơi đơn giản này không những giúp thư giãn, mà còn giúp bé biết sống chậm, lắng nghe những âm thanh mà ta dễ dàng bỏ qua nếu không chú tâm, đồng thời giúp bé yêu mến thiên nhiên.

1 2 tro choi ky nang TRẺ 1-2 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Những trò chơi giúp bé phát triển kỹ năng 1 2 tro choi ky nang

Trò chơi quan sát:

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể chỉ cho bé thấy ở công viên. Hãy chỉ cho bé sự khác nhau của những chiếc lá: lá bàng có bản to, lá phượng bé xíu, lá cây sứ thuôn dài, … Các loại hoa cũng có hình dạng, màu sắc khác nhau. Trò chơi này không những giúp bé học cách so sánh, mà còn hình thành lòng trân trọng, yêu mến thiên nhiên. Bé cũng sẽ có cái nhìn sâu sắc và khả năng quan sát nhanh nhạy hơn khi mẹ dạy bé trò chơi thú vị này

 

Thổi bong bóng xà phòng:

Những bong bóng xà phòng đủ màu sắc bay theo làn gió khiến bé mê mẩn. Chạy theo và vươn người đuổi bắt bong bóng cũng là bài tập thể dục tuyệt vời dành cho bé.

 

Xích đu

Trò chơi xích đu giúp bé vận động cơ bắp của mình để giữ thăng bằng, đồng thời phối hợp cơ thể theo nhịp đẩy ra trước-sau của chiếc xích đu. Khi được đẩy lên cao, bé có cơ hội được mở rộng tầm nhìn khi nhìn thấy cảnh vật xung quanh theo một góc khác khác hoàn toàn so với những gì mình nhìn thấy trước kia.

 

Nhảy múa:

Các bé luôn thích thú với âm nhạc. Vì vậy, hãy mang theo một chiếc cát xét khi đi công viên với bé. Các bài nhạc sôi động sẽ khởi đầu cho những màn nhảy múa tuyệt vời. Đây cũng là những bài tập thể dục lý tưởng dành cho các bé.

 

Các trò giữ thăng bằng và phối hợp vận động khác:

Đạp xe, chơi xe chòi chân, trượt patin, … giúp dạy các kỹ năng mới và tăng cường sự tự tin của bé. Tập ở công viên, nơi có các bạn khác, giúp bé có thêm động lực và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các bạn.

Các trò chơi tập thể:

Chạy đua, đá bóng, rượt bắt, … cũng là những trò vận động tuyệt vời. Chúng còn giúp bé tự tin và tăng cường kỹ năng giao tiếp xã hội ở bé.

Nguồn: banthancuame.com.vn