TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Ăn như thế nào để tốt cho răng của bé

Hàm răng của bé không tự nhiên mà khỏe được, mà chủ yếu trông chờ sự quan tâm hỗ trợ sớm từ cha mẹ. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để giúp bé có hàm răng khỏe chưa? Mách nhỏ bạn nhé. Hãy bắt đầu từ thực phẩm với:

2 4 ban moi TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Ăn như thế nào để tốt cho răng của bé TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Ăn như thế nào để tốt cho răng của bé 2 4 ban moi– Cần tây: chất xơ trong cần tây giúp làm sạch răng, mát-xa nướu và loại bỏ vi khuẩn bám trên răng;

– Các sản phẩm từ sữa (sữa, sữa chua, pho mai): cung cấp canxi và phốt pho, bảo vệ men răng;

– Cam quít: tăng lưu thông nước bọt, giúp rửa sạch vi khuẩn gây sâu răng;

– Các loại ngũ cốc nguyên hạt: giúp giữ nướu khỏe mạnh;

– Cá: axit béo omega 3 trong dầu cá giúp chống lại chứng viêm nhiễm, tránh các bệnh về nướu – mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe răng miệng.

– Chất đạm từ trứng, thịt gà, thịt bò nạc: nguồn phốt pho trong đạm động vật là khoáng chất quan trọng gúp duy trì men răng chắc khỏe.

– Hạt vừng, hạt bí, hạt hướng dương và các loại hạt tương tự chứa khá nhiều chất béo tự nhiên có tác dụng như một tấm chắn bao quanh răng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây hại.

Điều quan trọng bạn cần nhớ trong chăm sóc sức khỏe răng miệng là tập cho bé đánh răng – hãy tập từ sớm, ngay từ khi xuất hiện những chiếc răng đầu tiên.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn