TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Bé lớn rất nhanh (1)

Từ 12 tháng tuổi trở đi, bé bắt đầu quan tâm đến mọi thứ, hiếm khi bỏ qua điều gì, bé học rất nhanh và khám phá ra nhiều thứ. Một dấu hiệu có thể nhận thấy trong quá trình chuyển tiếp từ trẻ con sang trẻ lớn là bé ít khi cho đồ vật vào miệng hơn.

2 4 ung xu xa hoi TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Bé lớn rất nhanh (1) TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Bé lớn rất nhanh (1) 2 4 ung xu xa hoiThị giác và thính giác:

– Lúc gần 12 tháng tuổi, mắt bé rất tinh và có thể nhìn theo cả những vật đang di chuyển rất nhanh.

– Thính giác của bé cũng phát triển: bé có thể định vị âm thanh chính xác.

– Những chi tiết nhỏ cũng không qua khỏi mắt bé, cả những điểm tinh tế trên chiếc lá hay những ở bức tranh in trong sách. Gần 18 tháng tuổi, bé thích thú khi xem tranh vẽ những điểm tương đồng và chỉ ra điểm giống nhau.

– Khả năng đánh giá về khoảng cách của bé cũng tốt hơn, tuy nhiên bé chưa ý thức về sự nguy hiểm của độ cao, độ sâu.

– Điều khiến bạn ngạc nhiên là thời gian này, khả năng định vị về không gian của bé chưa phát triển, và bé còn ghép sai chiều một mẩu hình trong bảng xếp hình.

Trí nhớ và khả năng tập trung

– Khoảng từ 12 tháng tuổi, bé đã có một trí nhớ tốt. Bé có thể nhớ được nhiều loại đồ vật khác nhau, cũng như trình tự những những việc diễn ra hàng ngày.

– Bé có khả năng tập trung vào những điều bé thích, nhờ vậy bé sẽ nghĩ ra rất nhiều trò chơi.

– Vì hiện tại bé chỉ có thể tập trung được vào một việc vào một thời điểm, cho nên đôi lúc bé sẽ không nghe bạn gọi vì đang mải mê săm soi món đồ chơi nào đó. Miễn là những lúc khác bạn gọi bé vẫn đáp lại và luôn chơi đùa vui vẻ thì bạn cũng không nên quá lo lắng về thính giác của bé.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn