TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Để bé khỏe mạnh

Hỏi: Làm thế nào để nuôi bé khỏe mạnh?

Đáp: Để tăng trưởng và phát triển tốt, bé cần được ăn uống và vận động đúng cách:

– Bữa ăn của bé cần đạt được sự cân bằng về dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm thực phẩm chính gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, rau, trái cây và sữa.

– Không khí trong lành và tập thể dục cũng rất quan trọng. Cần cho bé được vận động ngoài trời ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày.

– Bạn nên dạy cho bé hiểu về phép giữ vệ sinh, ăn ở sạch sẽ để phòng bệnh,

– Ở lứa tuổi này, bé cần được phép và được khuyến khích khám phá thiên nhiên với sự giám sát của người lớn. Việc tiếp xúc với bụi, đất đôi khi cũng tốt, vì có thể giúp bé tránh được tình trạng dị ứng.

– Đưa bé đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ và nhớ tiêm phòng cho bé đầy đủ.

1 2 nghich nuoc TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Để bé khỏe mạnh TRẺ 1-2 TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Để bé khỏe mạnh 1 2 nghich nuocHỏi: Con tôi có cần uống thêm thuốc bổ sung vitamin không?

– Đáp: Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu con bạn đã được ăn uống đủ chất, chế độ dinh dưỡng cân đối thì rất hiếm khi xảy ra tình trạng thiếu vitamin, và do đó bé sẽ không cần phải uống thêm thuốc bổ sung vitamin nữa. Đáng tiếc là, nhiều bé rất kén ăn nên cần được bổ sung thêm vitamin A, C và D (dạng thuốc giọt) từ lúc được khoảng 4 – 6 tuần cho đến 5 tuổi. Tránh dùng các viên bổ sung sắt vi lượng đối với bé trừ khi có sự đồng ý của bác sĩ. Bạn cũng có thể cho bé dùng các loại sữa cân đối dinh dưỡng, có bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Nguồn: banthancuame.com.vn