TRẺ 2-4 TUỔI – CHƠI MÀ HỌC: Tạo môi trường thích hợp cho sự phát triển

Trẻ có khả năng tiếp thu rất tốt từ khi còn rất nhỏ, và để phát huy hết tiềm năng này, trẻ cần có một môi trường mà trong đó chúng được khích lệ để không ngừng khám phá một cách an toàn. Vậy cha mẹ có thể làm gì để tạo cho bé một môi trường thích hợp cho sự phát triển ấy?

C TRẺ 2-4 TUỔI – CHƠI MÀ HỌC: Tạo môi trường thích hợp cho sự phát triển C

– Trong những năm tiền học đường, trẻ học tập chủ yếu thông qua những trò chơi, vì vậy bạn nên tạo nhiều cơ hội cho trẻ vui chơi.

– Hãy quan tâm nhiều hơn đến trẻ và giúp trẻ giải quyết những vấn đề khó khăn chúng gặp phải. Khi không thể đáp ứng ngay những yêu cầu của con, hãy nói cho trẻ biết khi nào bạn có thể, chẳng hạn: “Khi mẹ cho em con bú xong mẹ sẽ đến giúp con ngay”.

– Tránh nói cho trẻ biết những điều bạn đang bận tâm hay lo lắng nếu thấy điều đó không thật cần thiết. Nếu con bạn trông thấy bạn buồn rầu, bạn nên trấn an: “Không sao đâu, mọi chuyện rồi sẽ ổn, con đừng lo lắng!”

– Tạo ra một môi trường tự nhiên an toàn để trẻ có thể khám phá thế giới xung quanh một cách tốt nhất.

– Tạo ra một môi trường học tập đa dạng cho trẻ. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ được sinh ra từ gia đình có nhiều sách báo sẽ phát triển kỹ năng đọc tốt hơn. Khi trẻ đọc sách báo thường xuyên, chúng sẽ hiểu được những điều đã đọc bằng cách liên hệ với những trải nghiệm. Chẳng hạn bạn có thể dạy cho trẻ cách gọi tên đồ vật từ những tấm hình.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn