TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Cải thiện cách ứng xử của bé

Sau đây là một số hướng dẫn mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh cách ứng xử của bé:

– Điều quan trọng nhất trong việc giáo dục, là phải nhất quán. Chẳng hạn nếu bạn đã quy định không cho bé chơi bóng trong phòng khách, thì đừng bao giờ bạn nới lỏng quy định này chỉ vì nhà có khách.2 4 ung xu xa hoi TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Cải thiện cách ứng xử của bé 2 4 ung xu xa hoi

– Nên khen ngợi bé mỗi khi bé làm đúng. Thái độ tích cực, vui vẻ luôn có ích đối với bé.

– Thay vì lúc nào cũng nói “cấm làm” hoặc “không”, bạn thử sử dụng những cụm từ thích hợp hơn, ví dụ: “Con nên đi trên vỉa hè đi, như thế sẽ an toàn hơn!” thay vì “Con không được đi dưới lòng đường.”

– Khi bé làm sai, nên giải thích cho bé hiểu tại sao để bé không tái phạm thêm một lần nào nữa. Nếu bé cứ tiếp tục, bạn hãy nói “Không!” một cách cương quyết và nhanh chóng đưa bé ra khỏi tình huống đó. Bé phải hiểu được rằng khi bạn nói KHÔNG hoặc KHÔNG ĐƯỢC là thái độ dứt khoát nhất mà bạn áp dụng đối với bé trong tình huống đó.

– Đừng quắc mắt hay la hét đối với bé. Cách này không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Nhiều bé ương ngạnh lại tỏ vẻ “thích” khi thấy bạn có thái độ như vậy. Đối với bé, đó cũng là cách thể hiện sự quan tâm của bạn đối với bé, nên bé lại cảm thấy thích hơn là việc bạn thờ ơ không quan tâm.

Nguồn: banthancuame.com.vn