TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Chan hòa với mọi người

– Từ hai tuổi trở đi, bé tự tin hơn, bớt đi tính rụt rè, nhút nhát hơn so với trước. Bé trở thành trung tâm chú ý của mọi người bởi bé đã biết bày tỏ và bộc lộ cá tính của mình.

– Bé tỏ ra cởi mở hơn, ngay cả đối với người lạ. Tuy nhiên điều này còn phù thuộc vào cá tính của từng bé. Thậm chí có bé còn dám chủ động bắt chuyện làm quen với người lạ.

– Trong những tình huống quen thuộc, bé cảm thấy hoàn toàn thoải mái, mặc dù đôi lúc bé hơi e dè, thậm chí còn chạy vù đến ôm chân cha mẹ để có cảm giác thoải mái hơn. 2 4_chan_hoa_voi_moi_nguoi_-_2_0 TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Chan hòa với mọi người 2 4 chan hoa voi moi nguoi 2 0

– Tuy nhiên, một số bé khác lại tỏ ra rất kín đáo, dè dặt. Có thể lúc mới gặp ai đó, bé tỏ ra nhút nhát, rụt rè để thăm dò khá lâu, nhưng sau đó sẽ dần dần vui vẻ, hoạt bát trở lại.

– Cha mẹ hãy hiểu tính của con mình. Nếu bé là người trầm tính, không thể đòi hỏi bé phải luôn tỏ ra hoạt bát, vui vẻ hay chan hòa với người lạ ngay lập tức. Hãy tôn trọng bé bằng cách không tỏ ra thúc ép bé làm quen hay chào hỏi nếu điều đó khiến bé sợ hãi.

– Nếu bé vẫn tỏ ra thoải mái, có thể trò chuyện, vui chơi năng động trong khung cảnh quen thuộc của mình, chỉ tỏ ra e dè, rụt rè khi tiếp xúc với người lạ, thì điều này là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Nguồn: banthancuame.com.vn