TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Con hư vì cha mẹ

Trong gia đình, cha mẹ là những người trụ cột, chịu trách nhiệm nuôi dạy con cái. Khi trụ cột này bị lung lay, thì bé sẽ mất điểm tựa cả về tinh thần và vật chất, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé.

2 4 con_hu_vi_cha_me TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Con hư vì cha mẹ 2 4 con hu vi cha me– Nếu cha mẹ hay bất hòa, cãi nhau, thậm chí “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” trước mặt con, bé sẽ trở nên bạo lực, luôn cáu gắt, sẵn sàng đánh nhau với mọi người xung quanh.

– Nếu cha mẹ vì quá yêu thương con mà dạy con sai cách, nuông chiều con ngay cả những thói hư tật xấu, bé bé sẽ trở nên ích kỷ, hay đòi hỏi.

– Nếu cha mẹ mải mê kiếm tiền mà xao nhãng sự quan tâm dành cho con, bé sẽ trở nên nhút nhát, cô độc, hung hãn, hay nói dối.

Những biểu hiện đề cập ở trên đều ở mức độ nguy hiểm. Đây là hậu quả của một quá trình lâu dài trẻ chịu ảnh hưởng xấu từ cha và mẹ. Khi cha mẹ ý thức tầm ảnh hưởng quan trọng của mình tới con, thì họ sẽ phải điều chỉnh mối quan hệ, cách sống hoặc cách dạy con. Việc dạy dỗ con cái bằng tình yêu thương có kỷ luật sẽ giúp bé nên người.

Nguồn: banthancuame.com.vn