TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Khuyến khích bé tiến bộ

– Trẻ luôn học cách ứng xử thông qua những gương sáng trong gia đình hoặc những người xung quanh. Để khuyến khích bé có cách cư xử tốt, trước hết bạn cần làm gương cho bé, như luôn tỏ ra là người biết quan tâm, tốt bụng, trung thực, kiên nhẫn,…

– Tránh quát mắng, hung hăng hoặc bạo lực đối với bé.

– Khi kỷ luật bé, bạn cần tỏ ra kiên quyết nhưng cũng nên tỏ ra yêu thương bé. Bạn chỉ nên la rầy bé khi thật cần thiết và phải thật nhất quán.

– Hãy giúp bé biết được giới hạn của những hành vi mà bé được phép làm, như vậy việc dạy bé sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bình thường bạn không cho phép bé tâng bóng trong phòng khách thì bạn cũng không cho phép bé chơi như vậy khi bạn có bạn bè đến chơi. 2 4_khuyen_khich_be_tien_bo_-_2 TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Khuyến khích bé tiến bộ 2 4 khuyen khich be tien bo 2

– Khi bé làm tốt, cư xử tốt, bạn hãy thưởng bé bằng cách vỗ về âu yếm và tỏ ra quan tâm đến bé. Hãy đọc cho bé nghe câu chuyện nào mà bé thích, hoặc đưa bé đi chơi. Tuy nhiên, bạn đừng nên mua kẹo để thưởng cho bé vì cách này có thể làm ảnh hưởng đến những chiếc răng sữa của bé.

– Khi con bạn lớn hơn và có khả năng hiểu thêm về những gì bé đã làm được, bạn có thể thưởng bé nghiêm túc hơn bằng biểu đồ khen thưởng: mỗi khi bé làm một việc tốt, bạn thưởng cho bé được một phiếu bé ngoan hoặc một miếng dán sticker hình ngôi sao, khi bé được liên tục 6 ngôi sao, bạn thưởng cho bé một đặc quyền hoặc phần thưởng nào đó.

Nguồn: banthancuame.com.vn