TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Tôn trọng những giới hạn (1)

Những quy tắc và giới hạn được đặt ra là để cho trẻ có một môi trường sống an toàn. Bạn cần phải có những điều kiện cần thiết khi định ra quy tắc để trẻ tuân thủ và tôn trọng những điều đó. Sau đây là một số điểm mà bạn có thể tham khảo:

2 4 ky nang_be_di_mau_giao TRẺ 2-4 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Tôn trọng những giới hạn (1) 2 4 ky nang be di mau giao– Những quy tắc đó có cần thiết không? Sự an toàn của con bạn là hết sức quan trọng, vì vậy nhiều quy tắc được đặt ra nhằm bảo đảm điều này – chẳng hạn, “Con phải đi cạnh mẹ và nắm lấy tay mẹ khi hai mẹ con mình đi bộ trên đường, như thế mới an toàn cho con”. Hơn nữa, những quy tắc này là cần thiết nhằm giúp bạn quản lý cuộc sống gia đình một cách nhẹ nhàng hơn. Bạn nên đặt ra những quy tắc hợp lý để con bạn có thể tuân theo, nhưng không nên áp đặt, lạm dụng những quy tắc này quá mức cần thiết, vì làm như vậy sẽ khiến con của bạn nản lòng và cảm thấy khó tuân theo.

– Những quy tắc đó có đơn giản không? Chỉ có những quy tắc đơn giản thì trẻ mới có thể hiểu được một cách nhanh chóng – chẳng hạn: “Mỗi lần đi vệ sinh xong, con cần phải rửa tay sạch sẽ.” Khi đặt ra quy tắc, bạn nên giải thích một cách rõ ràng cho con của bạn hiểu về tầm quan trọng và lý do của quy tắc đó, chẳng hạn: “Rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh để khi ăn con sẽ không bị đau bụng.”

 

Nguồn: banthancuame.com.vn