TRẺ 2-4 TUỔI – SỨC KHỎE, AN TOÀN CHO BÉ: Các trò chơi mạo hiểm

– Nếu con bạn được khuyến khích phát triển tính mạo hiểm, bé sẽ có cơ hội để phát triển hết tiềm năng của mình.

– Trẻ 3-4 tuổi ý thức rất rõ về bản thân và những khả năng của mình, bên cạnh đó bé đang tự khám phá các giới hạn giữa những điều an toàn và những điều mà bé có thể làm được.4 6 tro choi thien nhien TRẺ 2-4 TUỔI – SỨC KHỎE, AN TOÀN CHO BÉ: Các trò chơi mạo hiểm 4 6 tro choi thien nhien

– Nếu bạn che chở bé quá mức, không cho bé thử thách khả năng của mình hay thực hành về một kỹ năng mới, tức là bạn đã và đang kìm giữ bé, làm bé mất dần sự tự tin.

– Bạn cần phân biệt giữa cái bé sợ và cái bạn sợ. Những cái bé sợ sẽ khiến bé thận trọng và cẩn thận xét đoán, trong khi những điều bạn sợ sẽ làm tê liệt cả tính tò mò lẫn lòng nhiệt tình của bé.

– Từ khi lên 3, bé luôn dồi dào năng lượng và sẵn sàng thực hiện những hoạt động khó khăn hơn, nên bạn cần cho bé nhiều cơ hội phát huy: chạy, leo trèo, đạp xe,… Nếu có thể, đóng cho bé một dàn khung bằng gỗ để leo trèo, một chiếc thang dây, một chiếc đu đặt trong vườn nhà – nơi bạn có thể quản lý bé từ xa.

– Tùy thuộc vào tài khéo léo và sự tự tin của con bạn, bé có thể sẵn sàng trượt patin, đạp xe, bơi lộ, nhảy múa, đá banh, cưỡi ngựa, … Hãy cho bé thử càng nhiều càng tốt những hoạt động thú vị và đa dạng này. Tối thiểu, hãy cho bé một nơi để chạy nhảy, leo trèo hay để đá bóng loanh quanh.

– Hãy mở rộng tính mạo hiểm và óc tò mò của con bạn trên mọi lĩnh vực chứ không chỉ riêng về mặt phát triển thể chất, ví dụ với âm nhạc, hội họa, sách đọc, các trò chơi phát triển trí óc.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn