TRẺ 2-4 TUỔI – SỨC KHỎE, AN TOÀN CHO BÉ: Những ngày đầu tiên đến lớp

Ngoài việc mang theo nhiều đồ chơi nhằm giúp đỡ bé, bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo cho bé để bé có thể thay trong ngày. Thông thường, do những thay đổi đột ngột về thói quen sinh hoạt, nên nhiều bé bị tiêu tiểu ra quần, không được như lúc ở nhà.

2 4 ky nang_be_di_mau_giao TRẺ 2-4 TUỔI – SỨC KHỎE, AN TOÀN CHO BÉ: Những ngày đầu tiên đến lớp 2 4 ky nang be di mau giaoCó thể trong vài tuần đầu, bé chỉ ở trường nửa buổi, chủ yếu để tập làm quen với nơi này. Thậm chí một hai buổi đầu, bạn còn phải ở lại chơi cùng bé. Tuy nhiên bạn không nên ở sát bên bé mà nên tìm cơ hội đi xung quanh khi bé mải chơi.

Nếu bạn rời khỏi nơi ấy, nên nhớ chào tạm biệt bé và nói với bé rằng bạn sẽ quay trở lại đón bé trong thời gian ngắn nhất. Mới đầu, bé thường khóc không chịu để cha mẹ ra về, nhưng dần dần bé sẽ quen với việc này.

Luôn đảm bảo rằng ban giám hiệu có thể gọi điện thoại cho bạn bất kỳ lúc nào, và bạn sẽ có thể đến nơi kịp thời để ở bên bé.

Khi bé đi học về, hãy gợi ý để bé kể về những hoạt động vui chơi của bé trong ngày. Về phần bạn, tốt nhất bạn đừng kể cho bé về những điều thú vị bạn đã trải qua, bởi bé sẽ tiếc nuối: “Phải chi sáng nay mình đừng rời xa mẹ thì hay biết mấy.”

 

 

Nguồn: banthancuame.com.vn