TRẺ 4-6 TUỔI – CHƠI MÀ HỌC: Nuôi dưỡng những trải nghiệm tích cực

Học cách chú tâm vào những điều tích cực trong cuộc sống giúp trẻ phát triển khả năng hướng đến những thử thách mới, hơn là đối mặt với chúng trong nỗi sợ hãi. Sau đây là những chiến lược quan trọng mà bạn có thể áp dụng để giúp trẻ có những trải nghiệm tích cực, góp phần tạo nên hạnh phúc và rèn luyện tính kiên cường cho trẻ:

4 6 nuoi_duong_nhung_trai_nghiem_tich_cuc TRẺ 4-6 TUỔI – CHƠI MÀ HỌC: Nuôi dưỡng những trải nghiệm tích cực 4 6 nuoi duong nhung trai nghiem tich cuc

– Dạy trẻ trân trọng tình bạn thân thiết

– Cho trẻ những trải nghiệm mới mẻ bằng cách tham gia vào các hoạt động phù hợp với lứa tuổi của chúng.

– Ghi dấu và trân trọng những khoảnh khắc đáng nhớ: mỗi dịp đặc biệt nào đó, hãy ghi nhớ bằng việc chụp hình, mua vật lưu niệm, … và lưu giữ chúng một cách trân trọng.

– Làm theo yêu cầu của trẻ: khi con của bạn bất chợt muốn đến một nơi nào đó hoặc làm một việc gì đó, hãy sắp xếp công việc và thực hiện ngay những yêu cầu của bé khi có thể.

– Bàn luận về thành công: hãy chú ý nhiều hơn đến thành công của trẻ hơn là cứ nhắc mãi về thất bại.

– Phát triển tài năng của trẻ: Khích lệ con bạn tham gia vào những môn mà bé yêu thích, bởi đây là những cơ hội có thể giúp bé tăng lòng tự tin lên rất nhiều.

– Khích lệ khi trẻ giúp đỡ bạn: Khen ngợi trẻ khi chúng biết giúp đỡ người khác, vì điều này sẽ giúp trẻ hăng hái và nhiệt tình hơn.

– Đưa ra những ý tưởng tích cực: chẳng hạn: “Con thật may mắn vì có bà chơi cùng,” hoặc “Mẹ thấy Tina rất vui vì có con làm bạn.”

– Dành thời gian cho con: Bạn nên dành thời gian để tham gia các hoạt động cùng với trẻ và hòa mình vào thế giới của chúng.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn