TRẺ 4-6 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Phát triển lòng yêu quý bản thân của trẻ

Biết yêu thương, quý trọng bản thân mình – đó chính là một trong những vật liệu nền tảng xây dựng nên nhân cách, lối sống, lối suy nghĩ, và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của trẻ trong tương lai. Sự quý trọng bản thân ấy sẽ giúp trẻ rất nhiều trong việc có thể vững vàng vượt qua được những khó khăn, thử thách gặp phải trong cuộc đời.

4 6 yeu ban than TRẺ 4-6 TUỔI – HÌNH THÀNH TÍNH CÁCH CỦA BÉ: Phát triển lòng yêu quý bản thân của trẻ 4 6 yeu ban thanNhững cách để giúp bé phát huy lòng yêu thương bản thân một cách tích cực:

– Thường xuyên âu yếm và thể hiện tình cảm với con, cho trẻ biết rằng chúng có ý nghĩa đặc biệt như thế nào đối với bạn, và rằng mọi điều chúng nghĩ hay làm cũng đều quan trọng với bạn.

– Tôn trọng sở thích, niềm đam mê của con và tạo cơ hội giúp con phát triển năng khiếu.

– Dạy con biết chăm sóc bản thân mình một cách chu đáo.

– Khen ngợi con đúng lúc.

– Luôn tìm hiểu nguyên nhân hành vi phạm lỗi của con hơn là chú trọng vào hậu quả. Hãy giúp con nhận ra lỗi lầm và ở bên con trong quá trình sửa sai.

– Không nhắc lại các lỗi lầm, sai phạm đã qua của con.

– Giúp con nhìn ra điểm mạnh của bản thân: việc tìm thấy và phát huy những điểm mạnh bản thân giúp trẻ phát triển lòng tự tin, sự lạc quan.

– Nêu gương cho trẻ: để bé biết trân trọng bản thân, chính bạn cũng phải là người như vậy.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn