TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: BÉ BÒ

Độ tuổi trung bình học bò là khoảng 10 tháng. Hoạt động bò thường xuất hiện sau khi bé có thể ngồi vững, khi các cơ cổ và lưng của bé đã đủ mạnh và cảm giác thăng bằng của bé cũng phát triển tốt. Tuy nhiên, giữa các bé có sự khác nhau rất lớn về thời điểm học bò. Lúc bò, bé sẽ có nhiều cơ hội để thực hành những thao tác khác như nhặt đồ vật lên, xem xét và đặt đồ vật xuống, và chính điều đó sẽ giúp bé hoàn thiện những kỹ năng vận động tinh tế về sau, kể cả thị giác. Khi bé học bò, sự phối hợp động tác của bé đã thành thạo hơn nên sức mạnh của các cơ cũng được tăng cường nhằm tạo cơ hội cho bé có thể đi men theo đồ đạc và đi không cần trợ giúp sau này..

bé tập bò 4 TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: BÉ BÒ b t p b 4Sự tham gia của cha mẹ vào quá trình tập bò của bé:

– Làm một đường hầm để cho bé bò qua: Ngay khi học bò, bé đã thích chui qua các đồ vật. Đặt những món đồ chơi thú vị trong đường hầm để bé bò vào tìm.

– Sân chơi trong nhà: Bạn có thể biến phòng khách thành sân chơi nhỏ với những chướng ngại vật thú vị. Bạn cũng có thể khuyến khích bé di chuyển bằng cách đặt những món đồ chơi và những vật khác ngoài tầm với của bé.

– Bò theo lấy đồ chơi: Khuyến khích bé bò theo những món đồ chơi có màu sắc hay âm thanh vui nhộn.

–  Trèo qua: Động tác này nhằm khuyến khích bé di chuyển. Nằm nghiêng một bên, để bé ở sau lưng bạn và đặt một món đồ chơi ở trước mặt bạn. Khuyến khích bé trèo qua người bạn để lấy món đồ chơi này.

Nguồn: banthancuame.com.vn