TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: BÉ NGỒI

Bé thích ngồi dậy từ lúc khoảng 6 tháng tuổi và bé có thể ngồi trên ghế trẻ em khi có người đỡ. Dần dần, lưng bé bắt đầu thẳng hơn. Bé sẽ tập ngồi bằng cách tự chống một hoặc hai bàn tay lên sàn nhà, và khi được khoảng 9 đến 10 tháng tuổi, bé đã có thể ngồi vững. Tuy nhiên, trước thời điểm này, bé thường rất dễ ngã, bởi vì giữ thăng bằng trong khi ngồi là việc khó nhất đối với bé lúc này. Bạn có thể thấy bé thường lảo đảo vài giây trước khi giữ được thăng bằng và bé sẽ dang chân rộng ra để ngồi cho vững.

Ngay sau khi bé đã có thể ngồi không cần đỡ, bé sẽ học chỉ tay và với tới trước để lấy đồ vật, rồi tập quay đầu và uốn cong người để quan sát mọi vật. Với tới trước là giai đoạn đầu của động tác bò, giúp bé phát hiện ra rằng có thể chống đỡ cơ thể bằng tứ chi. Lúc này, vấn đề an toàn của bé phải được quan tâm hàng đầu.

tập ngồi 1 TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: BÉ NGỒI t p ng i 1Sự tham gia của cha mẹ vào quá trình tập ngồi của bé:

– Ngồi chơi (từ khoảng 6 tháng): đặt bé ngồi xuống sàn nhà cùng với những chiếc gối xung quanh để bé không bị đau khi ngã. Đừng bao giờ để bé ngồi một mình, ngay cả khi có những chiếc gối ở xung quanh, vì bé có thể ngã úp mặt xuống gối mà không thể tự ngồi dậy được.

– Cùng ngồi bên nhau (từ khoảng 9 tháng): Bé sẽ thích ngồi trên sàn nhà cùng với bạn trong thời gian lâu hơn, chơi đồ chơi, hát hoặc vỗ tay.

Nguồn: banthancuame.com.vn