TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Đứng và đi men

Từ 9 tháng tuổi hoặc sớm hơn một chút, bé có thể học cách tự đứng lên. Đôi khi, bé vẫn cần đến sự trợ giúp của bạn, hoặc phải vịn vào những đồ vật ở gần đó. Bé làm điều này vì mục tiêu quan trọng nhất là tự đi không cần trợ giúp. Động tác này cho phép bé di chuyển nhanh hơn và nhặt lấy bất cứ đồ vật thú vị nào mà bé bắt gặp.

Trong vòng vài tuần tập đứng, bé sẽ học cách di chuyển bằng một chân, sau đó mới di chuyển bằng chân kia.

Trước khi có thể tự đi, bé sẽ đi men theo các đồ đạc khác trong nhà bằng cách trượt bàn tay dọc theo mặt bàn, cạnh giường…, đồng thời đưa một bàn chân lên và sau đó nhấc bàn chân kia. Động tác này bắt đầu xuất hiện khi bé vào khoảng 11 hoặc 12 tháng tuổi.

dung TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Đứng và đi men TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Đứng và đi men dungĐi men là một động tác có khả năng rèn luyện trí não cho bé. Vì trong tình huống đó, bé phải nghĩ xem sẽ đi ngang qua một khoảng trống bằng cách nào, trong khi có rất nhiều lựa chọn hiện ra trước mắt bé. Thông qua động tác này, bé cũng sẽ tìm ra mối liên hệ giữa kích thước cơ thể mình và những vật khác.

Khi con bắt đầu biết đứng và bước đi chập chững, chắc hẳn bạn cũng như các bậc phụ huynh khác rất thích thú với những đôi giày tập đi xinh xắn, nhiều màu sắc và mẫu mã. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng hãy để bé được để chân trần càng nhiều càng tốt. Điều này giúp cơ chân, mắt cá chân của bé khỏe hơn và để bàn chân bé có cảm giác với bề mặt tiếp xúc nhằm giữ thăng bằng tốt hơn. Chỉ khi nào phải đi ra ngoài, bé mới cần một đôi giày chắc chắn, vừa chân, êm ái và tất nhiên phải xinh nữa.

Nguồn: banthancuame.com.vn