TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Mẹ giúp con đi nhé!

Để có thể tự đi mà không cần đỡ, bé phải có lòng tự tin rất lớn. Bạn có thể giúp con tự tin hơn bằng cách khen ngợi bé và thông qua những hoạt động sau đây:

– Đi cùng với bé: hãy dành thời gian để đi cùng bé bất cứ khi nào có thể, chứ không nên chỉ đặt bé vào xe tập đi khi bạn muốn đi đâu đó. Bé sẽ thật sự thích thú với giai đoạn tập đi này. Lúc đầu, hãy để bé nắm lấy hai bàn tay bạn, sau đó nắm một bàn tay và cuối cùng là chỉ một ngón tay. Lúc này, bé đã chuẩn bị để đi một mình. Bạn cứ để bé tự làm những điều bé cho là phù hợp nhất với khả năng của mình. Bạn không nên đột ngột buông tay bé ra trước khi bé sẵn sàng. Khi bé đã sẵn sàng để đi một mình, bạn có thể đứng cách bé một khoảng ngắn và khích lệ bé tiến về phía bạn.

cha-me TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Mẹ giúp con đi nhé! TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Mẹ giúp con đi nhé! cha me– Nhảy múa: bé mới tập đi thường thích nhún nhảy theo nhạc. Hãy mở những loại nhạc với nhịp điệu chậm, nhanh khác nhau cho bé nghe để thu hút sự chú ý của bé. Nếu có thể, bạn hãy nhảy múa cùng bé – bé rất thích điều đó.

– Khi bé mới tập đi, nên cho bé đi chân trần. Thông qua gan bàn chân, bé có thể nhận biết nhiều thứ về bề mặt mà bé đang bước lên – trơn mềm hay cứng, hay gồ ghề. Nên cho bé mang loại giày nào có đế thật mềm và tạo điều kiện cho bé đi chân trần nhiều. Bạn cần đo chân bé để chọn được đôi giày vừa vặn. Bé chỉ nên mang giày có đế khi đi ra ngoài.

Nguồn: banthancuame.com.vn