TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Quá trình phát triển của bé

Thế giới rộng lớn hơn

Khi đạt đến những mốc phát triển nhất định, như biết ngồi, biết bò và giao tiếp, bé mới có điều kiện tương tác thực sự với thế giới rộng lớn. Bé sẽ với lấy những món đồ chơi bé thích, bắt chước làm mặt hề, hoặc chồm tới thích thú khi thấy em bé khác.

Lúc này, bạn sẽ rất vui mừng và bắt đầu cảm nhận được khả năng tự lập đang hình thành trong bé. Khi bé có thể tự làm được, bạn sẽ có những phút rãnh rỗi quý hiếm cho bản thân. Đẩy xe đi ra phố cũng là một biện pháp để cho bé làm quen với thế giới xung quanh và cho hai mẹ con bạn có thời gian dạo chơi bên nhau.

Boy reading book TRẺ 6-12 THÁNG TUỔI – PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO BÉ: Quá trình phát triển của bé sach

Boy reading book

Những quan hệ mới

Với bản năng thích giao tiếp, bé từ 6 tháng trở lên có thể bắt đầu phát triển quan hệ gần gũi với những người khác ngoài bố mẹ, như ông bà hay người bảo mẫu. Đây là lúc thích hợp để giúp bé thiết lập các mội quan hệ riêng với những người sẽ có vai trò quan trọng trong cuộc đời của bé.

Trong 6 tháng này, bé bắt đầu thích anh chị của mình và thích xem những đứa bé khác chơi đùa. Khi bé cứng cáp hơn, bạn có thể cho bé tham gia vào nhiều hoạt động, như cùng ca hát, chơi vỗ tay, hoặc đuổi bắt (bằng cách bò quanh phòng). Bé thích bắt chước người khác nên hãy cố gắng làm gương tốt cho bé.

 

Nguồn: banthancuame.com.vn